logo Download    |    Liên hệ   |    Đăng nhập    |    English
Trang chủ > Tin tức > Tin Đảng ủy - Công đoàn - Thanh niên
Tin Đảng ủy - Công đoàn - Thanh niên
Hội thi Thuyết trình, tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2013 trong Lao động nữ TEDI
22/10/2013 - 16:34

     Trong những năm qua, lao động nữ TEDI ngày càng khẳng định được vai trò của mình trên mọi mặt. Các chị không chỉ là những người mẹ hiền, người vợ đảm, nuôi dậy con ngoan, giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình mà còn là những kỹ sư, những chuyên gia kỹ thuật, chuyên viên quản lý có mặt trong mọi khâu sản xuất của Tổng công ty. Không những thế, các chị là nòng cốt trong mọi phong trào đoàn thể, từ văn hóa, văn nghệ thể thao đến các cuộc thi tìm hiểu,  góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Tổng công ty. Đối với các cuộc thi do Tổng công ty tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các chị đã không quản khó khăn, vừa khắc phục việc nhà, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất vừa cố gắng dành thời gian lên mạng, nghiên cứu sách vở, tìm kiếm tài liệu để cấp nhật kiến thức: từ Hội thi Phụ nữ TEDI với tác phong làm việc Công nghiệp - Hiện đại - Văn minh năm 2010, Hội thi Tin học giỏi trong lao động nữ TEDI năm 2011 đến Hội nghị tiếng Anh giỏi trong lao động nữ TEDI năm 2012, nhiều chị có con nhỏ, đang mang thai vẫn tích cực tham gia và đạt được thành tích cao. Các cuộc thi đã dấy lên phong trào học tập chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, rèn luyện tác phong làm việc trong lao động nữ, góp phần tăng năng suất lao động, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

     Khả năng thuyết trình đồ án là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với người kỹ sư tư vấn thiết kế. Nhằm dấy lên phong trào học tập chuyên môn nghiệp vụ trong lao động nữ, làm chủ phần mềm power point, xây dựng slide nhằm tăng tính thuyết phục đối với nội dung cần thuyết trình, đồng thời kết hợp với việc thực hiện cuộc vận động về an toàn giao thông trong cán bộ CNVC-LĐ ngành giao thông vận tải, được sự thống nhất của Đảng ủy Tổng công ty, ngày 19/10/2013, Công đoàn Tổng công ty TVTK GTVT đã tổ chức Hội thi thuyết trình, tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2013 trong lao động nữ TEDI.

    Tham dự và chỉ đạo Hội thi có Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Ông Lâm Hồng Kỳ - Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn GTVT Việt Nam; Ông Bùi Doãn Toản – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty; Ông Lương Phương Hợp - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty cùng các ông bà Bí thư Đảng ủy - Giám đốc các đơn vị thành viên.

    Về dự Hội thi năm nay có mặt đủ 30 thí sinh được lựa chọn từ 10 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty.

     Sau hơn 4 tiếng làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc của các thí sinh, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả cụ thể như sau:

     * Giải toàn đoàn:

     - Giải nhất: Đội nữ Công đoàn Công ty CP TVXD Cảng - Đường thủy

     - Giải nhì: Đội nữ Công đoàn Công ty mẹ - Tổng công ty TVTK GTVT và Công đoàn Công ty CP TVXD CTGT 2

     - Giải Ba: Đội nữ Công đoàn Công ty CP TVXD CTGT 5, Công ty CP TVTK Cầu lớn - Hầm và Công ty CP TVTK Cầu đường

     * Giải cá nhân:

      - Giải nhất: Chị Phan Lương Hà - Công đoàn  Công ty CP TVXD Cảng - Đường thủy

     - Giải nhì: Chị Nguyễn Lan Anh - Công đoàn Công ty mẹ - Tổng công ty TVTK GTVT và Chị Trương Thị Thảo - Công đoàn Công ty CP TVXD CTGT 5

     - Giải Ba: Chị Nguyễn Thị Hảo Công đoàn Công ty CP TVXD CTGT 2, Chị Vũ Thị Ngọc Anh - Công ty CP TVTK Cầu lớn - Hầm và chị Dương Lan Anh - Công ty CP TVTK Cầu đường

      Các đội và cá nhân tham gia thuyết trình còn lại đều đạt giải Khuyến khích.

      Hội thi đã để lại ấn tượng hết sức sâu sắc đối với toàn thể các quý vị đại biểu và lao động nữ trong Tổng công ty. Các chị có kỹ năng xây dựng slide rất tốt, đầu tư nhiều tâm huyết và công sức để xây dựng slide với nhiều hình ảnh sống động, phản ánh được đời sống thực tế, nhiều số liệu thống kê hết sức thuyết phục và những hiệu ứng rất hiệu quả như quay phim, tranh vẽ, chụp ảnh, video, màu sắc, âm thanh, ánh sáng, v.v... Đặc biệt là slide của đội thi Công đoàn Công ty CP TVXD Cảng - Đường thủy. Khả năng thuyết trình của các chị cũng đã làm cho khán giả phải kinh ngạc. Với bài thuyết trình gần 10 phút nhưng các chị không hề lúng túng, làm chủ số liệu, làm chủ hình ảnh và làm chủ chủ đề cần thuyết trình với giọng nói vừa thuyết phục,vừa  truyền cảm, ... như  các chị Phan Lương Hà, Nguyễn Lan Anh, Trương Thị Thảo. Các chị đã đưa ra được những chủ đề hết sức sâu sắc, những thông điệp hết sức rõ ràng về an toàn giao thông như: "Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2013 - hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm của người tham gia giao thông" - "An toàn giao thông - Hạnh phúc của mọi nhà; An toàn giao thông - Hạnh phúc của chúng ta"; "Đừng đánh mất cuộc sống tươi đẹp của chúng ta"; "Nhanh một phút - chậm cả đời"; "An toàn giao thông - trách nhiệm không của riêng ai" - " Hãy hành động để 45 phút không có một người ra đi vì tai nạn giao thông"; "Mỗi phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên an toàn giao thông"; "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai", "Giảm thiểu tai nạn giao thông khởi đầu từ ý thức của người tham gia giao thông"; "Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc", v.v... Các chị đưa ra được những giải pháp, kiến nghị hết sức sắc bén: từ những kiến nghị mang tính vĩ mô như hoàn chỉnh, ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy; chính sách đầu tư vào kết cấu hạ tầng đường thủy, tăng cường quản lý hoạt động tại các cảng, bến thủy nội địa, v.v...đến những giải pháp cụ thể, gắn liền với việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông như giáo dục, hướng dẫn, xây dựng những hành vi ứng xử văn minh cho thế hệ trẻ em; biết nói lời xin lỗi khi va quẹt, cám ơn khi có người giúp đỡ, v.v...

     Hội thi đã khép lại, nhưng sức lan tỏa của nó ngày càng sâu rộng. Với hành trang kỹ năng thuyết trình được nâng thêm một bậc, lao động nữ TEDI đủ tự tin để ngày càng khẳng định mình hơn nữa trong công việc hàng ngày, tăng năng suất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nhỏ bé của mình vào thành tích chung của Tổng công ty.

Sau đây là một vài hình ảnh về Hội thi:

1) Khai mạc Hội thi

                                   

                                   

2) Một số hình ảnh thi thuyết trình, năng khiếu

                                   

                                              

3) Trao giải Hội thi

                                   

                                      

                                 

                                

                                 

                                 

Tin tức khác
Kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (10:40 7/8/2015)
Giải thể thao năm 2014 của Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT - CTCP (16:1 24/10/2014)
Giao lưu VH-VN-TDTT giữa Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT và Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) (11:30 9/7/2014)
Hội nghị sơ kết công đoàn 6 tháng đầu năm 2014 (11:39 1/7/2014)
Hội nghị biểu dương Trưởng BNC tiêu biểu toàn quốc năm 2014 (12:15 11/6/2014)
Tổng công ty hưởng ứng chương trình “Góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo” (10:25 7/6/2014)
Hội nghị tập huấn Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ GTVT (9:47 7/6/2014)
Công văn số 280/HĐ-CĐN về việc: Viết bài dự thi Cải thiện môi trường làm việc (9:33 6/6/2014)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8-3 của lao động nữ TEDI (11:3 21/3/2014)
Giải thể thao chào mừng TEDI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (10:3 11/3/2014)
Tin tiêu điểm
31/8/2015 - 10:8
Đảm bảo an toàn sản xuất, vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và hóa chất độc hại
31/8/2015 - 9:54
Vinh danh 70 bí thư chi bộ xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT
24/8/2015 - 9:51
70 năm ngành GTVT: Tái hiện lịch sử, mở lối tương lai
14/8/2015 - 10:6
Gặp mặt hơn 100 cán bộ khoa học ngành GTVT qua các thời kỳ
Xem tất cả
Tin xem nhiều nhất
18/12/2014 - 15:7
Áp dụng công nghệ cào bóc tái sinh nguội tại chỗ bằng nhũ tương nhựa đường cải tiến trong cải tạo, sửa chữa và nâng cấp kết cấu áo đường ô tô
2/12/2012 - 20:45
TCVN 5729:2012 Đường ôtô cao tốc - Yêu cầu thiết kế
22/3/2013 - 14:4
Ứng dụng sản phẩm HIT-RE 500 trong việc khoan cấy cốt thép vào kết cấu bê tông cốt thép
22/10/2013 - 16:34
Hội thi Thuyết trình, tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2013 trong Lao động nữ TEDI
Xem tất cả

 
Thống kê
free web stats
Bản quyền : Tổng công ty Tư vấn Thiết kê Giao thông Vận tải - TEDI
Địa chỉ : Số 278 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại : (+84.4)38514431 - Fax : (+84. 4)38514980

makeup-videos.com